Video ôn thi vào lớp 10 miễn phí

Môn Văn học

Tổng hợp các tài liệu thi vào lớp 10 môn văn cho các em tham khảo.

Nghị luận về truyện ngắn "Chiếc lược ngà"

Nghị luận về truyện ngắn "Chiếc lược ngà"  

Nghị luận về truyện ngắn "Chiếc lược ngà" là bài văn mẫu hay, là tài liệu được Thivao10.net sưu tầm giúp các bạn học sinh tổng hợp kiến thức môn văn nhằm ôn thi học kì 2, ôn thi vào lớp 10 các trường THPT.Đề:Suy nghĩ về tình cha con của anh Sáu và bé Thu trong đoạn trích “Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng

10 bài văn nghị luận về mạng xã hội

10 bài văn nghị luận về mạng xã hội  

Với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, mạng xã hội đang chiếm lĩnh các kênh thông tin, giải trí, giao lưu không chỉ của của giới trẻ. Việc sử dụng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng mang lại nhiều lợi ích, được Thivao10.net sưu tầm và đăng tải.

Phân tích văn 9 bài: Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của Mác-két  

Phân tích bài: Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của Mác-két dưới đây được Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu với các bạn, giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung tác phẩm được tác giả G.G.Mac-ket diễn tả trong bài "Đấu tranh cho một thế giới hòa bình" về việc chạy đua vũ trang của các nước trên thế giới.

Soạn Văn 9 bài: Đấu tranh cho một thế giới hòa bình  

Soạn Văn 9: Đấu tranh cho một thế giới hòa bình dưới đây được Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu với các bạn để tham khảo giúp học tập tốt môn Ngữ Văn lớp 9.

Soạn Văn 9 bài: Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh  

Soạn Văn 9 bài: Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh dưới đây được Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu với các bạn để tham khảo giúp học tập tốt môn Ngữ Văn lớp 9 chuẩn bị cho bài giảng sắp tới đây của mình.

Soạn văn 9 bài: Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh  

Soạn bài: Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh dưới đây được Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu với các bạn để tham khảo. Bài soạn văn 9 mẫu này sẽ giúp học tập tốt môn Ngữ Văn lớp 9 chuẩn bị cho bài giảng sắp tới đây của mình.

Soạn Văn 9: Các phương châm hội thoại  

Soạn Văn 9: Các phương châm hội thoại dưới đây được Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu, giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương châm dùng trong hội thoại, các loại phương châm thường được dùng trong văn bản, hội thoại thường diễn ra.

Soạn bài lớp 9: Các phương châm hội thoại  

Soạn bài lớp 9 học kì 1: Các phương châm hội thoại được Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu , giúp các bạn tham khảo và học tốt môn ngữ văn 9.

Cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà  

"Cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà" được Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu, giúp các bạn học tập tốt môn Ngữ Văn lớp 9, hiểu rõ hơn về phong cách, tinh thần học hỏi trau dồi kiến thức về lối sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thuyết minh về cây lúa có sử dụng biện pháp nghệ thuật  

Thuyết minh về cây lúa có sử dụng biện pháp nghệ thuật được Thivao10.net sưu tầm và đăng tải. Bài gồm 5 bài Văn mẫu, giúp các bạn học sinh có nhiều tài liệu tham khảo. Từ đó có nhiều ý tưởng hơn để viết bàiDàn ý thuyết minh về cây lúa nước Việt Nam có sử dụng biện pháp nghệ thuật1. MỞ BÀI:2. THÂN BÀI:3. KẾT BÀI:

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện ngắn "Những ngôi sao xa xôi" của Lê Minh Khuê  

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định được Thivao10.net.com sưu tầm và giới thiệu, hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh lớp 9 học tốt môn Ngữ văn. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây

Nghị luận: Câu ca dao "Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng"  

Nghị luận: Câu ca dao "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong một nước phải thương nhau cùng" là tài liệu văn mẫu lớp 9 được Thivao10.net sưu tầm và đăng tải. Hi vọng bài nghị luận xã hội này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các bạn học sinh, giúp những tiết học Văn sinh động và hiệu quả hơn.

Nghị luận: Vấn đề ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông  

Nghị luận: Vấn đề ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là tài liệu văn mẫu lớp 9 được Thivao10.net sưu tầm và đăng tải. Hi vọng bài nghị luận xã hội về ý thức đội mũ bảo hiểm sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các bạn học sinh, giúp những tiết học Văn sinh động và hiệu quả hơn. Mời các bạn tham khảo.

Cảm nhận về hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến  

Cảm nhận về hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến là một trong những bài văn mẫu tiêu biểu trong chương trình văn học lớp 9. Mời các bạn cùng tham khảo!

Kể lại một việc tốt mà em đã làm

Kể lại một việc tốt mà em đã làm  

Nhằm giúp các bạn học sinh có nhiều tài liệu để học tốt môn Ngữ văn lớp 9, thivao10.net xin giới thiệu các bạn bài: Kể lại một việc tốt mà em đã làm. Mời các bạn tham khảo!

Kể lại một việc tốt mà em đã chứng kiến

Kể lại một việc tốt mà em đã chứng kiến  

Kể lại một việc tốt mà em đã chứng kiến do Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn học tốt Ngữ văn lớp 9. Mời các bạn học sinh cùng tham khảo!

Cảm nhận vẻ đẹp người đồng mình trong bài thơ "Nói với con" - Dàn ý

Cảm nhận vẻ đẹp người đồng mình trong bài thơ "Nói với con" - Dàn ý  

Đây là tài liệu hay giúp các bạn học sinh phân bổ thời gian làm bài phân tích về vẻ đẹp của người đồng mình trong bài thơ "Nói với con" của Y Phương.

Ghi lại tâm trạng của mình sau khi xảy ra một chuyện có lỗi đối với bạn

Ghi lại tâm trạng của mình sau khi xảy ra một chuyện có lỗi đối với bạn  

"Ghi lại tâm trạng của mình sao khi xảy ra một chuyện có lỗi đối với bạn" đã được Thivao10.net sưu tầm và giới thiệu tới các em học sinh cùng quý phụ huynh tham khảo để chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra sắp tới.

Bài Tập làm văn số 3 lớp 9 - Đề 4: Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12)

Bài Tập làm văn số 3 lớp 9 - Đề 4: Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12)  

Thivao10.net xin giới thiệu tới các bạn Bài tập làm văn lớp 9 số 3 đề 4 có yêu cầu: Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12). Trong buổi gặp đó, em được thay mặt các bạn phát biểu những suy nghĩ về tình cảm trách nhiệm của thế hệ sau đối với thê hệ cha anh đi trước. Mời các bạn tham khảo chuẩn bị cho bài học sắp tới của mình

Đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn "Bến quê" của Nguyễn Minh Châu  

Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn "Bến quê" của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập là tài liệu văn mẫu lớp 9 được Thivao10.net sưu tầm và đăng tải.

Tìm kiếm đề thi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây